Tìm kiếm
  • marketing5801

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC SẠCH TRONG NỒI HẤP TIỆT TRÙNG

Tiệt trùng bằng hơi nước sử dụng hơi nước bão hòa để tiệt trùng dụng cụ y tế (ví dụ như dụng cụ phẫu thuật) bằng cách để hơi nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt các vật dụng được đặt bên trong nồi hấp. Trong trường hợp các dụng cụ phẫu thuật được đóng gói, hơi nước phải thấm vào các gói và làm nóng các dụng cụ bên trong các gói. Vì lý do này hơi nước phải không có tạp chất để tránh làm ố hoặc ăn mòn các mặt hàng được hấp tiệt trùng.


Chất lượng của nước là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của nồi hấp. Nguồn nước trực tiếp trong các cơ sở y tế có thể không thích hợp để sử dụng vì có thể còn chứa nhiều tạp chất và khoáng chất, nếu được sử dụng cho nồi hấp sẽ gây tồn đọng kết tủa, lâu dần sẽ gây hỏng máy. Ngoài ra, chất lượng nước kém có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tiệt trùng. Vì vậy có các tiêu chuẩn về nồng độ các chất tối đa cho phép cho nguồn nước của nồi hấp tiệt trùng sử dụng trong lĩnh vực y tế.Nếu sử dụng nước không đảm bảo tiêu chuẩn vào quy trình hấp tiệt trùng, các chất gây ô nhiễm nước sau đây có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nồi hấp:

Ø Ions

Các muối canxi và magie ít hòa tan trong nước nóng hơn trong nước lạnh. Điều này dẫn đến đóng cặn trong nồi hấp. Cặn cacbonat thường xốp, trong khi cặn sunfat có xu hướng cứng và đặc hơn nhiều. Cặn có thể tồn đọng bên trong đường ống nước, trong lồng hấp và bộ trao đổi nhiệt làm hạn chế dòng nước và giảm hiệu quả trao đổi nhiệt.

Ø Kim loại

Sắt, đồng và mangan cũng có thể tạo cặn trong nồi hấp hơi nước và làm giảm sự truyền nhiệt. Ngoài ra, chúng có thể tạo ra sự đổi màu và gây ố của các dụng cụ được hấp tiệt trùng.

Ø Vi khuẩn và các sản phẩm phụ của chúng

Cần giảm thiểu mức độ vi khuẩn trong nguồn nước cấp của nồi hấp, vì có nguy cơ chúng có thể đọng lại trên các vật dụng được hấp. Mặc dù tiệt trùng bằng hơi nước làm bất hoạt vi khuẩn, nhưng có thể không làm bất hoạt hoàn toàn các sản phẩm phụ của chúng, ví dụ nội độc tố (endotoxins). Nội độc tố có thể ảnh hưởng đến các thí nghiệm (chẳng hạn như nuôi cấy tế bào, v.v.) hoặc việc chăm sóc bệnh nhân (bằng cách gây viêm và làm lâu lành vết thương).

Ø Clorua

Clorua làm giảm hiệu suất hơi nước, nhiều clorua trong nguổn nước sẽ gây ra sự phân phối hơi nước không đồng đều và có thể tạo ra bọt trong bộ tạo hơi nước.

Do đó, cần tuân theo hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất nồi hấp về chất lượng nước được cấp.


Dựa theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 285:2006 và tiêu chuẩn Hoa Kỳ ANSI/AAMI ST79: 2006 đều đề xuất mức tạp chất trong nước tối đa là:

Ở các bệnh viện lớn tuyến TW đều có trang bị một hệ thống nước sạch chung để cung cấp cho các khoa bệnh viện và đặc biệt là khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, tuy nhiên ở các bệnh viện tuyến dưới hoặc các cơ sở y tế nhỏ lẻ và tư nhân thì chưa có hệ thống đó. Hầu hết các cơ sở y tế này phải lắp đặt một hệ thống lọc nước riêng đắt đỏ và cồng kềnh, và có thể chưa hoàn toàn thỏa mãn các yêu cầu của bộ Y tế. Ngoài ra, một số cơ sở sử dụng nước cất và trực tiếp đổ bằng tay vào máy thay vì tích hợp hệ thống lọc. Tuy cách này có dễ dàng hơn, nhưng về lâu dài sẽ độn chi phí vì đây là vật tư tiêu hao. Do đó việc lắp đặt một loại nồi hấp tiệt trùng có tích hợp hệ thống lọc nước ngay trong máy như nồi hấp NEWMED là rất cần thiết, tiện dụng và đảm bảo chất lượng dụng cụ tiệt trùng.


Công nghệ lọc nước được tích hợp ngay bên trong các nồi hấp tiệt trùng từ 18/23/60l


Nồi hấp NEWMED tích hợp hệ thống lọc nước ROSI công nghệ mới nhất, bao gồm 3 quả lọc giúp nguồn nước cung cấp cho chu trình hấp được đảm bảo tuyệt đối. ROSI viết tắt của Reverse Osmosis Steam Injection, nghĩa là bơm hơi nước thẩm thấu ngược qua màng hay công nghệ thẩm thấu ngược, dùng áp suất nước để ép qua màng lọc siêu nhỏ giúp lọc thải cặn bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra các màng lọc trong nồi hấp NEWMED còn cho phép loại bỏ các chất hữu cơ bay hơi (VOCs) và khử mùi. Hệ thống lọc nước tích hợp sẵn trong máy giúp tiết kiệm diện tích, chi phí và thời gian.


Nồi hấp tiệt trùng Newmed nhập khẩu Ý được thiết kế trang nhã bằng chất liệu cao cấp.


Truy cập link tại đây hoặc gọi hotline 024 3719 1270 để được tư vấn kỹ thuật và báo giá.

12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả