Tìm kiếm
  • marketing5801

TÌM HIỂU MÁY GÂY MÊ KÈM THỞ TRONG GÂY MÊ HỒI SỨC

Máy gây mê kèm thở qua nhiều thế hệ ngày càng trở nên hiện đại và an toàn bởi được trang bị giao diện điện tử linh hoạt và chính xác để đo lường cũng như thực hiện các lệnh; hệ thống báo động bằng âm thanh và hình ảnh cho hiệu quả an toàn cao; độc lập, ít kết nối với các thiết bị bên ngoài giúp giảm nguy cơ sút ống, gắn sai ống, gập ống hay các sự cố khác; chế độ tự động kiểm tra chính xác và giảm bớt thao tác cho người sử dụng; thu thập dữ liệu tốt hơn bằng hệ thống máy tính.

Bất kỳ máy gây mê kèm thở nào cũng bao gồm chức năng chính là cung cấp oxy và lượng thuốc mê dễ bay hơi trong điều kiện được kiểm soát và báo cáo số liệu thời gian thực.

ADS II - Infinium (Mỹ) là một máy gây mê kèm thở tiên tiến nhưng dễ sử dụng, vận hành bằng áp lực khí nén hoặc áp lực oxy và điều khiển điện tử. Máy có thiết kế tiện dụng, kết hợp công nghệ mới và cung cấp các lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả cho bác sĩ lâm sàng. ADS II bao gồm các chế độ thở cơ bản dành cho Người lớn và Trẻ em, cho phép lựa chọn phạm vi và giá trị mặc định phù hợp với bệnh nhân.


Nguyên lý hoạt động của ADS II bao gồm 4 điểm chính sau:

- Oxy và các khí khác (N2O, khí nén) được cung cấp một cách có kiểm soát

- Thuốc mê dạng lỏng được hóa hơi thành dạng khí, trộn với Oxy (và các khí khác) sau đó được làm ấm và đưa đến bệnh nhân theo tỷ lệ được cài đặt sẵn

- Khí thở ra từ bệnh nhân được lưu thông lại sau khi đã xử lý loại bỏ CO2

- Màn hình theo dõi và báo cáo các thông số của hệ thống máy và thông tin bệnh nhân


I. Hệ thống máy mê

1. Bình bốc hơi với tiêu chuẩn Selectatec, có thể lắp một đến hai bình bốc hơi​.

Nguyên tắc hoạt động của bình bốc hơi là cho một phần của luồng hỗn hợp khí qua buồng bốc hơi và quay trở lại vòng lưu lượng chính. Nồng độ tùy thuộc vào lượng khí đi qua buồng bốc hơi.

Có hệ thống chống nhầm lẫn và phân biệt bằng màu sắc vỏ bình khi đổ thuốc mê vào bình do mỗi bình chỉ hoạt động chính xác cho một loại thuốc mê. Có 5 loại thuốc mê phổ thông (Halothane, Isoflurane, Desflurane, Enflurane, Sevoflurane). Trên bình có vạch chỉ thị để điều chỉnh nồng độ mê.

2. Bộ trộn khí

Bao gồm 3 núm điều khiển trộn khí, 3 đồng hồ điện tử theo dõi lưu lượng khí và cột lưu lượng khí trộn


II. Hệ thống máy thở

1. Máy giúp thở

Được vận hành bằng áp lực oxy hay khí nén giúp bóng xếp di chuyển ổn định, tự động đẩy hỗn hợp khí đến đường thở của bệnh nhân. Có các chế độ thở VCV, PCV, SIMV, PS/CPAP, Manual và Standby.

Có thêm một đầu Oxy ra cho bệnh nhân thứ hai hoặc cùng một lúc có thể sử dụng cho hai bệnh nhân.

2. Bình vôi soda

Bình hấp thụ CO2 có thể tích 2L, với bóng thở tích hợp, van APL và có công tắc chuyển đổi giữa bóp bóng bằng tay hay máy thở. Bình hấp thụ CO2 có thể hấp tiệt trùng. Chỉ thị màu làm thay đổi màu vôi giúp nhận biết vôi đã hết hấp thu CO2. Thay vôi khi đã đổi màu từ 25% – 50%.

3. Van một chiều

Nhằm tránh hít lại khí thở ra chưa xử lý qua bình vôi.

4. Ống nối Y

Nối hai nhánh hít vào và thở ra tới bệnh nhân.

5. Bóng bóp tay

Đặt ở vị trí nhánh thở ra. Bóng dự trữ tích lũy khí giữa những lần hít vào. Dùng để theo dõi khi bệnh nhân tự thở và giúp thở bằng tay. 1 – 3 tuổi: 1L, hơn 3 tuổi: 2L.

6. Van APL

Van APL được sử dụng để kiểm soát áp lực trong hệ thống thở và cho phép khí dư thoát ra ngoài. Cho phép điều chỉnh áp lực mở hoàn toàn, cho bệnh nhân tự thở, 1 – 3 cm nước, và đóng hoàn toàn > 75 cm nước. Chú ý khi giúp thở bằng tay phải cẩn thận áp lực do van đóng hoàn toàn hay một phần.


III. Phần khác

Màn hình cảm ứng TFT LCD 12 inches cho phép theo dõi các thông số máy hoạt động và một số chỉ số của bệnh nhân.

Có đồng hồ theo dõi lưu lượng khí bằng điện tử cho các khí: Air, N2O, O2.

Có 4 ổ cắm điện 110V/220V, 50/60Hz, các cổng chuẩn Ethernet, USB, RS-232.

Hệ thống ắc quy dự phòng hiển thị mức: 100%, 75%, 50%, 25%, 0%.

Mặt bàn lớn, bằng thép không gỉ, dùng để đặt dụng cụ, ngoài ra còn có bàn gập cho phép tăng diện tích làm việc.

Giá để monitor theo dõi bệnh nhân phía trên cùng.

Sử dụng bánh xe chống tĩnh điện, có khóa sàn.


IV. Các tính năng đảm bảo an toàn

1. Kiểm tra an toàn điện – Electrical Test​

Tự động thực hiện khi máy được bật lên.​ Bao gồm việc kiểm tra các bảng điện trong máy, phần mềm,…​

2. Kiểm tra tự động – Automatic Test

Được thực hiện ngày sau khi Electrical Test hoàn thành, tuy nhiên cần theo dõi hướng dẫn trên màn hình để thực hiện một số thủ thuật.

3. Kiểm tra thủ công – Manual Test

Được thực hiện ngay sau khi Automatic Test hoàn thành, tuy nhiên cần theo dõi hướng dẫn trên màn hình để thực hiện một số thủ thuật.


Quý khách hàng quan tâm sản phẩm và nhận báo giá vui lòng liên hệ hotline 024 730 99 668 hoặc website https://www.nguyenlong.net.vn/

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả