Tìm kiếm
  • marketing5801

Rô bốt Hyper Light có phải chìa khóa để ngăn chặn những nguy cơ về sức khỏe toàn cầu trong tương lai

Các chuyên gia cho biết, việc lạm dụng thuốc kháng sinh cùng với sự gia tăng của các siêu vi khuẩn kháng thuốc có thể tàn phá toàn bộ hệ thống y tế còn hơn cả Covid-19.


Theo Tiến sĩ Haileyesus Getahun, Giám đốc Điều phối Toàn cầu AMR tại WHO, trong đợt đại dịch Covid-19, các hệ thống y tế đã kê thuốc kháng sinh quá liều lượng và sai mục đích, dẫn đến sự gia tăng của vi khuẩn kháng thuốc. Trong nghiên cứu mới nhất của CDC Hoa Kỳ, vi khuẩn kháng thuốc gây ra hơn 2,8 triệu ca nhiễm và hơn 35.000 ca tử vong hàng năm.


Khi vi trùng, vi khuẩn và nấm có thể chống lại được các tác dụng của thuốc kháng sinh, chúng sẽ trở thành vi khuẩn kháng thuốc, chúng khiến vô số các bệnh nhân Covid-19 bị nhiễm khuẩn thứ cấp (ví dụ như nhiễm trùng phổi).


Việc sử dụng thuốc kháng sinh sai quy cách trong đại dịch dấy lên mối e ngại về vi khuẩn kháng thuốc. Theo một nghiên cứu phân tích tổng hợp, có tới 74,6% bệnh nhân điều trị Covid-19 tại bệnh viện được kê đơn thuốc kháng sinh, trong đó chỉ 8,6% thực sự điều trị được nhiễm khuẩn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi NIHR của Vương quốc Anh (Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia) cho thấy 72% bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 (1.450 trong số 2.010) đã được kê thuốc kháng sinh.


Điều này dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn kháng thuốc (đề kháng với kháng sinh) ở bệnh nhân và việc điều trị của bệnh nhân cũng khó khăn hơn. Ngoài ra, các dữ liệu khác cho thấy sự lạm dụng quá mức thuốc kháng sinh để điều trị Covid-19 có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến nhiễm khuẩn kháng thuốc.


Robin Chen, Tổng Giám đốc của Mediland, một trong những nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu với hơn 150 đối tác trên toàn thế giới, cho biết: “Số lượng ca nhiễm trùng do vi khuẩn kháng đa thuốc chưa được chẩn đoán, chưa phát hiện và không thể điều trị đang gia tăng bất ngờ và đang trở thành một mối nguy hại thực sự".


“Chúng ta cần phải xem xét một thực tế là các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc sẽ khó điều trị hơn. Bên cạnh đó, những bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu hoặc những bệnh nhân bị bệnh mãn tính sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác.


Ông Chen cho biết thêm: “Đã đến lúc các cơ sở y tế phải tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn môi trường để chống lại mối đe dọa của các vi khuẩn kháng thuốc.

Hầu hết các bệnh viện ở Đài Loan đang sử dụng công nghệ tiên tiến với Phương pháp Khử khuẩn bằng UVC để chống lại vi khuẩn kháng thuốc và đã giảm nguy cơ lây nhiễm chéo một cách hiệu quả.


Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan đã thực hiện một nghiên cứu và kết luận rằng hệ thống khử khuẩn UVC làm việc rất hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh MDR (vi khuẩn kháng đa thuốc).


“Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên, nhiều bệnh viện đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nhằm hạn chế tối đa sự lây lan Covid-19, các bệnh nhiễm trùng khác. Tuy nhiên, một số bệnh viện vẫn tuân theo quy trình khử khuẩn và làm sạch thủ công, các phương pháp này rất rủi ro do có thể có sự sai sót của con người”.


Ông Chen giải thích: “Nhiễm khuẩn Kháng thuốc là một mối nguy hại mà tất cả chúng ta đã ý thức được từ lâu, và nhờ khai thác các robot, các công nghệ hiện đại sử dụng nguồn ánh sáng siêu mạnh để khử khuẩn bệnh viện, chúng ta có thể hành động ngay bây giờ và ngăn chặn các cuộc khủng hoảng khác.


Ông Chen đang kêu gọi các bệnh viện và nhân viên y tế áp dụng các công nghệ tiên tiến và đáng tin cậy như Robot Khử khuẩn Hyper Light nhằm giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc. Đây là một hệ thống tiên tiến, được thiết kế để ngăn ngừa Nhiễm khuẩn bệnh viện sử dụng phương pháp khử khuẩn UVC.


Nguồn: https://techround.co.uk/tech/hyperlight-disinfection-robots-answer-averting-global-health-crisis/

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả