Tìm kiếm
  • marketing5801

MÁY KHỬ KHUẨN KHÔNG KHÍ DI ĐỘNG BẰNG ĐÈN UV HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Bệnh viện là môi trường tập trung đa dạng vi khuẩn, vi rút và nấm mốc do lưu lượng di chuyển mỗi ngày của con người cực kỳ lớn, đặc biệt là những người đang mang mầm bệnh. Do đó, để phát huy tốt vai trò khám và điều trị bệnh hiệu quả, các bệnh viện vô cùng chú trọng vào công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Công việc này có vai trò rất lớn đối với khả năng phục hồi của bệnh nhân và chi phí điều trị.


Những công nghệ khử khuẩn không khí thường được sử dụng hiện nay

Đèn cực tím UV

Màng lọc HEPA

Màng lọc than hoạt tính

Ions (âm, dương, plasma)

Ozone

Phun sương hóa chất

Áp lực âm, áp lực dương

Sơn TiO2

Hệ thống quang hóa xúc tác PCO


Nguyên lý hoạt động của máy khử khuẩn không khí bằng UV

Máy khử khuẩn không khí AM 100.UV của hãng Hycare (Pháp) sử dụng công nghệ diệt khuẩn bằng đèn UV có bước sóng ngắn UVC 200-280mm để diệt vi khuẩn, vi rút bằng cách gây hư hỏng hoặc gián đoạn axit nucleic hay DNA/RNA của chúng.

Dải UVC, đặc biệt là 250–270 nm, được hấp thụ mạnh bởi các ADN của vi sinh vật và do đó là dải bước sóng ảnh hưởng nhất đối với vi sinh vật. 262 nm là bước sóng diệt khuẩn cực đại. Sự phá hủy do ánh sáng gây ra đối với DNA và RNA của vi sinh vật thường là kết quả của quá trình dime hóa (ví dụ 2C2H2 -> C4H4) các phân tử pyrimidine. Đặc biệt, thymine (chỉ được tìm thấy trong DNA) tạo ra chất dimer cyclobutane. Khi các phân tử thymine bị dime hóa, các axit nucleic sẽ rất khó sao chép và nếu xảy ra sự sao chép, nó thường tạo ra một khuyết tật khiến vi sinh vật không thể tồn tại được.


Pyrimidine là một trong hai lớp bazơ nitơ dị vòng được tìm thấy trong axit nucleic DNA và RNA: trong DNA, pyrimidine là cytosine và thymine, trong RNA uracil thay thế thymine


Ưu điểm của máy khử khuẩn không khí AM 100.UV

Là máy khử khuẩn chủ động, máy có bộ phận hút không khí trong phòng để khử khuẩn và sau đó không khí sạch được thổi trở lại phòng thông qua hệ thống hút và đẩy không khí bằng tua-bin quay.

Máy có đồng hồ hiển thị thời gian hoạt động của đèn UV để người sử dụng có thể tính được tuổi thọ và tiến hành thay thế bóng đèn. Đối với bóng của AM 100.UV có tuổi thọ 2.500 giờ. Mỗi máy được bố trí 4 bóng UV ở 4 góc có tổng công suất tiêu thụ 300W.

Một đồng hồ khác có tình năng cài đặt các mức thời gian khử khuân khác nhau tùy theo diện tích của phòng. Chẳng hạn với phòng 100m3 sẽ có thời gian khử khuẩn tối thiểu là 20 phút.

Các công tắc điều khiển gắn máy sử dụng rất đơn giản và tiện lợi:

- Công tắc số 1: Khi bật công tắc này, các tua-bin sẽ hoạt động để hút không khí từ các cửa chớp phía dưới 4 góc máy đi qua 4 bóng đèn lớn, sau đó không khí sạch được thổi ra cửa trên.

- Công tắc số 2: Khi bật công tắc này, cả 4 bóng Uv lớn và 4 bóng UV nhỏ (chiếu xuống mặt sàn) sẽ cùng hoạt động tuy nhiên tua-bin để lưu thông không khí sẽ dừng.


Tại sao nên chọn mua máy khử khuẩn không khí AM 100.UV?

Mặc dù có rất nhiều công nghệ khử khuẩn không khí được ứng dụng nhưng nhiều bệnh viện vẫn chọn công nghệ UV bởi:

- Tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành

- Vận hành an toàn và ổn định ngay cả khi có người trong phòng

- Hiệu quả khử khuẩn vượt trội với tốc độ không khí được xử lý đạt 340 m3 / giờ

- Phụ kiện thay thế rẻ và phổ biến nên dễ dàng lắp đặt, bảo trì

- Khả năng di chuyển giúp gia tăng tần suất sử dụng

- Có cổng tích hợp máy phun sương BIOFOG 200 để tăng hiệu quả khử khuẩn bề mặt


Bí quyết sử dụng máy khử khuẩn không khí tốt nhất

Với kinh nghiệm cung cấp máy khử khuẩn không khí nói riêng và các trang thiết bị y tế nói chung cho nhiều bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước, các kỹ thuật viên tại Nguyên Long Medical chỉ ra một số lưu ý để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm máy khử khuẩn không khí như sau:

Xem xét vị trí và diện tích đặt máy: Tùy vào diện tích phòng mổ hoặc phòng cấp cứu của bệnh viện để tính toán tối ưu thời gian khử khuẩn tốt nhất. Tránh đặt tại những nơi bị che khuất để không khí được thông thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông đạt hiệu suất khử khuẩn tốt nhất.

Sử dụng hợp lý các chức năng: Máy khử khuẩn AM 100.UV có chế độ hoạt động khi có người và không có người trong phòng. Vì vậy cần lưu ý đóng/mở các cánh cửa phù hợp với điều khiện khử khuẩn thực tế.

Theo dõi đồng hồ hiển thị hoạt động của đèn UV: Việc thay thế bóng đèn khi đến hạn giúp việc khử khuẩn đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo trì/bảo dưỡng máy đúng hạn: Sự quan sát, đánh giá cũng như những kiểm tra sâu vào bộ máy bên trong của các kỹ thuật viên là vô cùng quan trọng để giúp tăng tuổi thọ, tăng chất lượng của máy khử khuẩn.


Quý vị cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm máy khử khuẩn không khí AM 100.UV có thể liên hệ tới số 024 3719 1270 hoặc website https://www.nguyenlong.net.vn/ .


19 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả