Tìm kiếm
  • marketing5801

KINH NGHIỆM LẮP ĐẶT NỘI THẤT PHÒNG MỔ VỪA HIỆN ĐẠI VỪA TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đầu tư nội thất phòng mổ chắc chắn sẽ tốn kém một khoản tiền không hề nhỏ, nhưng vẫn có nhiều bí quyết đầu tư tiết kiệm. Bằng cách vạch ra kế hoạch đúng đắn, quyết định thông minh và thấu đáo, bạn có thể sở hữu phòng mổ được trang bị đầy đủ trong khoảng ngân sách dự trù.


1.Lên kế hoạch chi tiết toàn bộ nhu cầu về công năng sử dụng nội thất phòng mổ

Cần đưa ra một bản mô tả về yêu cầu của phòng mổ, ví dụ như phòng mổ chỉ dành cho các loại mổ đơn giản hay cả những ca phức tạp, phòng mổ đơn hay có thể diễn ra cùng lúc 2 ca mổ? Điều này quyết định đến việc bố trí vị trí đặt bàn mổ, ánh sáng, máy móc và cả hệ thống làm sạch không khí bên trong.

Tất cả những hoạt động diễn ra bên trong phòng mổ đều cần được liệt kê bởi nó liên quan đến các tiêu chuẩn xây dựng và lắp đặt thiết bị. Nên lựa chọn các thiết bị, máy móc đời mới để dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa thay thế. Nếu lựa chọn công nghệ cũ tuy khoản đầu tư ban đầu rẻ nhưng có thể khó tìm kiếm phụ tùng thay thế khi hỏng hóc. Hơn nữa các thiết bị đồng bộ, ứng dụng công nghệ mới sẽ có ưu thế về mặt làm truyền thông, quảng cáo, thu hút khách hàng đến khám chữa bệnh.

>>>Tham khảo một số loại thiết bị thiết yếu cho phòng mổ tại đây

2.Nên chọn nhà thầu vừa cung cấp giải pháp, vừa có khả năng thi công tiết kiệm và trách nhiệm

Việc lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm lắp đặt nội thất phòng mổ quyết định rất nhiều đến chi phí. Tại sao nhà thầu có thể đảm đương từ a-z lại tiết kiệm hơn?

Bởi vì cùng 1 công ty cung cấp dịch vụ sẽ có sự kiểm soát các khâu nhịp nhàng, đúng tiến độ do không phụ thuộc nhiều bên. Sau này khi vận hành phòng mổ, tất cả các hạng mục có thể được bảo hành, sửa chữa bởi cùng một dịch vụ hậu mãi.

3. Lựa chọn phương pháp mô-đun để có thể bảo dưỡng, nâng cấp hoặc di chuyển di dễ dàng

Phương pháp mô-đun là sử dụng các vật liệu, thiết bị có thể tháo rời và di chuyển một cách dễ dàng. Hầu hết các vật liệu hiện nay rất bền. Giải pháp lắp ghép được ưa chuộng vì khả năng linh động của nó, cũng dựa vào tính bền của vật liệu mà khi tháo ra và di chuyển không bị hỏng hóc, hay khi nâng cấp bệnh viện vẫn có thể tái sử dụng. Nội thất phòng mổ ngày nay thường sử dụng hệ thống khung thép không gỉ kết hợp với các tấm tường (bằng thép kết hợp thạch cao hoặc kính) chống vi khuẩn, chống ồn. Tấm trần hay sàn cũng được sản xuất sẵn theo kích thước thiết kế, sau đó vận chuyển đến công trình để lắp đặt rất nhanh gọn, sạch sẽ, không tạo ra tiếng ồn, bụi, và những tác nhân gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

4. Lợi ích cho bệnh viện và cả bệnh nhân

Thời gian xây dựng, lắp đặt nhanh chóng giúp bệnh viện đẩy nhanh tiến độ, sớm hoạt động tạo nguồn thu.

Việc cải tạo, nâng cấp bệnh viện không gây gián đoạn đến hoạt động của các khoa phòng, đặc biệt là phòng mổ. Làm được điều này vì phương án lắp đặt mô-đun không gây ra tiếng ồn và bụi. Khoa vẫn có thể hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến doanh thu.

Giảm các chi phí phát sinh như việc bệnh nhân nhiễm khuẩn, giúp giảm thời gian lưu trú, giảm chi phí cho cả người bệnh và bệnh viện. Từ đó tăng số lượng bệnh nhân có thể đến khám và điều trị. Bệnh viện sớm hoàn vốn và đem lại lợi nhuận đầu tư nhanh hơn và hiệu quả hơn

Integromed là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ y tế cho bệnh viện trên toàn thế giới với mục đích tạo ra môi trường khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân cũng như cho các nhân viên y tế. Các công việc như tư vấn, thiết kế, lên bản vẽ, đồ họa …được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đức – quốc gia nổi tiếng với những sản phẩm siêu bền, đáp ứng và áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới.


Tại Việt Nam, Integromed đang hợp tác với công ty Nguyên Long Medical để phân phối các sản phẩm chất lượng của hãng này.

Email: info@nguyenlong.net.vn

Tel: 024 730 99 668

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả