Tìm kiếm
  • marketing5801

CÓ NHỮNG LOẠI BÀN MỔ NÀO VÀ NÊN CHỌN MUA LOẠI NÀO TỐT?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn mổ tương ứng với nhiều loại phẫu thuật chuyên biệt. Tuy nhiên loại bàn mổ nào đem lại nhiều giá trị sử dụng và giá trị kinh tế nhất? Bàn mổ nào có chất lượng tốt và được các phẫu thuật viên ưa chuộng nhất? Trước tiên hãy cùng điểm qua một số loại bàn mổ phổ biến trong bài viết sau đây.1.Nhận diện bàn mổ cố định và bàn mổ di động

Với bàn mổ cố định, chân bàn mổ được gắn trực tiếp với sàn phỏng mổ. Được thiết kế mô-đun, các bộ phận có thể tháo lắp tùy theo nhu cầu sử dụng.

- Được sử dụng đặc biệt cùng với các hệ thống chuẩn đoán hình ảnh, ví dụ như chụp mạch, MRI và CT scanner.

- Thuận tiện để chân cho nhóm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Bàn có thể xoay 360 độ.

- Mặc dù vậy bàn cố định không tối ưu được tần suất sử dụng phòng mổ, ví dụ di chuyển giữa nhiều phòng mổ, sử dụng một phòng mổ rộng đồng thời cho nhiều ca mổ khẩn cấp. Bàn mổ cố định cũng bắt buộc phải di dời bệnh nhân sang một bàn hoặc giường có bánh xe để ra khỏi phòng mổ rất bất tiện.


Với bản mổ di động, bàn có thể sử dụng đa dạng hơn rất nhiều. Phù hợp với nhiều loại kích thước của phòng và khả năng di chuyển giúp bàn có thể đặt vị trí phù hợp nhất trong phòng tùy vào nhu cầu của ca phẫu thuật. (đa số các bệnh viện hiện nay sử dụng bàn di động)

- Cũng được thiết kế mô – đun, các bộ phận có thể thêm hoặc tháo lắp dễ dàng theo nhu cầu và mục đích của người sử dung.

- Tuy nhiên thì hạn chế lớn nhất là khu để chân hẹp, bác sĩ có thể không có được một số tư thế tiếp cận rất gần với bệnh nhân.
2.Một số bàn mổ phổ thông

Bàn mổ hình ảnh

Bàn mổ tạo ảnh chuyên dụng sẽ đáp ứng các quy trình chẩn đoán ảnh y tế tiên tiến nhất. Các quy trình tạo ảnh tinh vi giúp hạn chế sử dụng phẫu thuật thăm dò và thay vào đó cho phép bệnh nhân lựa chọn các giải pháp thay thế ít xâm lấn hơn (nội soi).


Khi chọn một bàn mổ tạo ảnh, điều quan trọng là phải tìm một bàn cho phép thực hiện các phương pháp hình ảnh như:

- Bất kỳ loại nội soi huỳnh quang nào, bao gồm cả các thủ thuật mạch máu.

- Bất kỳ quy trình nào yêu cầu mở rộng khay catheter, chẳng hạn như thủ thuật tim mạch.

- Các quy trình yêu cầu dốc đầu/chân, nghiêng trái/phải hoặc điều chỉnh độ cao

- Tạo ảnh 3-D chuyên dụng

Bàn mổ thần kinh

Các thủ thuật thần kinh đòi hỏi sự chính xác. Do đó, các bàn mổ thần kinh phải cung cấp khả năng tiếp cận bệnh nhân tốt nhất, có thể tiếp cận ở các vị trí đặc biệt, cho phép bác sĩ thực hiện các thao tác phẫu thuật này. Bàn mổ thần kinh cũng được thiết kế để giúp các chuyên gia y tế kiểm soát chính xác chuyển động của bệnh nhân.

Việc điều chỉnh sai tư thế bàn trong quá trình xân lấn có thể làm trật cả quy trình phẫu thuật thần kinh, vì vậy bất kỳ chuyển động nào của bàn thần kinh đều cần hai bước điều chỉnh. Bằng cách đó, bàn sẽ không bị di chuyển một cách sai sót.


Ngoài ra, bàn thần kinh cũng cung cấp các tính năng cụ thể sau:

- Điều chỉnh tư thế trong dải rộng, chẳng hạn như nâng/hạ phần đỡ lưng, trượt ngang, nghiêng trái/phải, trượt dọc, dốc đầu/chân và nâng/hạ chiều cao.

- Vận hành bằng điện thủy lực, với các điều khiển cơ học để điều chỉnh phần đỡ đầu và đỡ chân.

- Chức năng được điều khiển bằng bộ điều khiển bằng chân, cho phép bác sĩ phẫu thuật và nhân viên y tế thực hiện các cử động tinh vi mà không cần dùng tay.

Bàn mổ sản phụ khoa tiết niệu

Bàn mổ chuyên khoa sản tiết niệu và u nang được thiết kế để cho phép các bác sĩ phẫu thuật tiếp cận với bệnh nhân để thực hiện các thủ thuật tinh vi. Cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật quyền kiểm soát chính xác các chuyển động cần thiết để hoàn thành các quy trình này giúp giảm đáng kể thời gian phẫu thuật.


Các ưu điểm khác của bàn phẫu thuật được thiết kế đặc biệt cho các thủ thuật tiết niệu và u nang bao gồm:

- Tối đa hóa khả năng tiếp cận C-arm trong quá trình chụp ảnh

- Điều chỉnh tư thế dùng cho thụ tinh nhân tạo

- Có khả năng xuyên quang sử dụng trong điều trị liệu pháp brachytherapy

Bàn mổ chấn thương chỉnh hình

Giới trẻ đang tham gia nhiều hoạt động thể thao nguy hiểm dễ tăng nguy cơ chấn thương nặng như gãy xương, nứt xương. Khi dân số già đi, nhu cầu chăm sóc chỉnh hình cũng sẽ tăng lên do khối lượng xương suy giảm khi con người già đi.

Điều này dẫn đến việc các phòng khám và bệnh viện sẽ cần phải mở rộng cơ sở vật chất của họ để giải quyết những nhu cầu này, bao gồm cả việc có được các bàn chỉnh hình chuyên khoa cần thiết để giúp đáp ứng các thủ tục.


Bàn mổ chỉnh hình có các tính năng mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân khi họ trải qua các thủ tục như thay khớp háng hoặc đầu gối, hoạt động vai, tổng hợp xương và chụp tủy đồ.

Các chức năng có thể bao gồm:

- Tấm đỡ vai điều chỉnh bằng điện thủy lực

- Thanh kéo tích hợp để điều trị mở rộng chấn thương

- Dễ dàng tạo ảnh

- Tạo tư thế đặc biệt cho các thủ thuật cột sống.

Bàn mổ đa năng

Khi các chuyên gia y tế đề cập tới bàn mổ, phần lớn họ nghĩ tới bàn mổ đa năng. Đây là loại bàn thông dụng nhất bởi chính những tính năng vượt trội của nó. Một số ưu điểm của bàn mổ đa năng bao gồm:

- Tính thuận tiện: Phẫu thuật viên cần điều chỉnh được bàn cao hoặc thấp, điều chỉnh góc nghiêng, góc gập để có thể dễ dàng tiếp cận vị trí phẫu thuật trên người bệnh nhân cũng như duy trì sự thoải mái và an toàn trong quá trình làm việc.

- Tính ổn định: Bác sĩ gây mê cũng cần tiếp cận với bệnh nhân trước khi bắt đầu quy trình phẫu thuật. Để điều chỉnh tư thế bệnh nhân sao cho đáp ứng liều lượng thuốc mê thật chuẩn xác, bàn mổ cần phải chắc chắn và không bị rung lắc.

- Tính đa dạng: Đa chức năng cho nhiều loại phẫu thuật với thiết kế thông minh giúp tích hợp các phụ kiện tùy chọn đi kèm mà vẫn tạo được các tư thế chuẩn xác để bác sĩ thao tác mà vẫn thoải mái nhất cho người bệnh.

- Hỗ trợ tạo ảnh: Phòng mổ Hybrid dần trở nên thông dụng và được lựa chọn nhiều hơn. Vì vậy việc hỗ trợ tạo ảnh ngày càng quan trọng.

- Hỗ trợ bệnh nhân có trọng lượng lớn:Một trong những thực tế của phẫu thuậtngày nay là tỷ lệ bệnh nhân béo phì ngày càng tăng. Tải trọng tối đa của bàn mổ tiêu chuẩn tối thiểu phải hỗ trợ được bệnh nhân nặng 136 kg (300 pound). Tuy nhiên, bàn mổ đa năng chịu được tải trọng từ 300 kg trở lên sẽ thực tế và bền bỉ hơn.3.Những yếu tố nào quan trọng khi chọn mua bàn mổ?

Dựa vào các tiêu chí về nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của bệnh viện để lựa chọn bàn mổ phù hợp nhất. Những yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng khi chọn mua bàn mổ gồm:

- Đảm bảo an toàn cho cả người bệnh và ê-kíp mổ: để làm được điều này thì bàn mổ thường phải có những chức năng dự phòng cho phương án khẩn cấp. Chẳng hạn như nút bấm dừng khẩn cấp trong trường hợp bo mạch điện gặp sự cố, bộ điều khiển cơ học trong trường hợp mất điện, đệm chống tích điện và chống cháy, chốt an toàn để giữ các dụng cụ phẫu thuật không bị rơi xuống sàn, dễ dàng tháo lắp phục vụ công tác vệ sinh khử khuẩn…

- Khả năng phối hợp với các thiết bị hình ảnh (chụp X-quang, MRI, CT…) trong suốt quá trình mổ: một số bàn mổ cao cấp hiện nay được bố trí khay cassettle phục vụ chụp chiếu hình ảnh mà không cần di dời bệnh nhân, đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu.

- Chính sách bảo hành, bảo trì chính hãng: với những bàn mổ của hãng có thương hiệu uy tín trên thị trường, bạn hoàn toàn yên tâm với chế độ bảo hành, bảo trì. Đây cũng là một yếu tố quan trọng bởi nếu không có chế độ này, bạn có thể tiêu tốn rất nhiều tiền cho việc sửa chữa, thay thế, thậm chí không có bộ phận thay thế thì bàn mổ chắc chắn không còn giá trị.


4.Địa chỉ mua bàn mổ đa năng điện thủy lực nhập khẩu uy tín?

Bàn mổ đa năng AMTAI nhập khẩu Mỹ tập hợp đầy đủ mọi tiện nghi mà các bệnh viện yêu cầu. Thiết kế bàn hướng tới sự hiện đại, thông minh cho người sử dụng.

Bàn có tới 3 bộ điều khiển (cả điện tử và cơ học) đảm bảo an toàn khi vận hành, thao tác điều khiển cực kỳ nhanh gọn với các phím bấm như Flex/ReFlex và nút dừng khẩn cấp. Hệ thống cảnh báo lỗi hiển thị ngay trên bộ điều khiển giúp kỹ thuật viên tiết kiệm thời gian điều chỉnh/sửa chữa.

Bàn mổ AMTAI được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp đảm bảo tính bền vững và ổn định, đặc biệt với khả năng trượt, gập góc, xoay nghiêng, đảo chiều hay tích hợp được rất nhiều bộ phụ kiện đa dạng cho những ca phẫu thuật khác nhau giúp cho bàn mổ này luôn là lựa chọn số 1.

Hiện nay bàn mổ AMTAI được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nguyên Long. Quý vị có thể tìm hiểu thông tin tại website https://www.nguyenlong.net.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp (24/7) tới số điện thoại 024 3719 1270 hoặc 0913 521 567

30 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả