Tìm kiếm
  • Admin

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐÈN MỔ

Nếu bạn đang cần tìm đèn mổ cho bệnh viện, phòng khám nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn vừa đáp ứng yêu cầu của phẫu thuật viên, vừa đầu tư sinh lời hiệu quả.


 

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐÈN MỔ

Nhiệt đầu đèn

Cánh tay đèn

Vệ sinh đèn

Đèn dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

Khả năng điều chỉnh ánh sáng

Tiếp nhận phản hồi từ phẫu thuật viên và y tá

Phím bấm tiện lợi

Khả năng tiếp cận tới các bộ phận và bảo dưỡng sửa chữa

 

1. Nhiệt đầu đèn

Vài năm trước, khi đèn Halogen được sử dụng khá nhiều tại các phòng mổ thì đây là vấn đề rất nghiêm trọng. Nhiệt tỏa ra ở đầu đèn rất lớn, làm nóng không khí phẫu trường, ảnh hưởng tới cả phẫu thuật viên (gây nóng, khô, mỏi mắt, dát, bỏng tay) và bệnh nhân nằm trên bàn mổ (vết thương khó lành, vết thương chịu tác động của nhiệt).


Công nghệ Halogen đang trở nên lỗi thời, chi phí vận hành tăng cao do hao tốn điện năng. Đèn Halogen không chỉ gây những ảnh hưởng tiêu cực lên các phẫu thuật viên mà còn tạo ra môi trường nguy hiểm, gây nguy cơ bỏng khi tiếp xúc lâu. Các vết bẩn và dấu vân tay trên đèn Halogen vỏ thạch anh có thể làm đèn mau hỏng, phai màu và thậm chí là gây nổ. Nếu như bạn vẫn đang sử dụng đèn Halogen, bạn cần cân nhắc thay thế chúng. Trong thực tế, ta có thể mua thêm các tấm lọc bảo vệ nhiệt, nhưng giá thành của chúng không rẻ.


Công nghệ LED tân tiến ngày nay đã khắc phục được các vấn đề về nhiệt.


2. Cánh tay đèn

Phần linh kiện này tuy không trực tiếp liên quan đến đèn mổ, nhưng nó gắn liền với đầu đèn và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khả năng vận hành sử dụng đèn.

Nhiều phòng mổ không cân nhắc kỹ lưỡng, dẫn đến các vấn đề phát sinh như quỹ đạo quay của cánh tay đèn không thể với tới được phẫu trường, hạn chế về trục quay hay vị trí của đèn là một trong các vấn đề ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.


Tệ hơn thế, nhiều loại đèn khi va chạm vào nhau tạo ra các vết nứt, gãy trên đầu đèn hoặc trên cánh tay đèn. Vấn đề này có thể dẫn đến vỡ đèn, cánh tay đèn và các mảnh vỡ rơi xuống phẫu trường.


Một vấn đề lớn khác với cánh tay đèn là chúng hay bị trôi. Đôi khi sự trôi dạt này ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật nên cần riêng một phẫu thuật viên giữ đầu đèn ở vị trí cần tập trung ánh sáng. Trôi cánh tay có thể do vòng bi ở cánh tay bị mòn, tải trọng của cánh tay không đủ, đầu đèn quá nặng, hay đơn giản là thiết kế của cánh tay đèn không tốt.


3. Vệ sinh đèn

Chống nhiễm khuẩn đang trở thành mối quan tâm chính ngày nay.


Vệ sinh đèn mổ càng đơn giản càng tốt. Khi quan sát đèn, cần xác định được các khu vực có khe, ngách hay đường khía. Xem xét đầu đèn tròn, mượt hay có góc cạnh. Loại hóa chất tẩy rửa nào cần để vệ sinh đèn để không gây biến chất hoặc ăn mòn?


4. Đèn dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

Một trong số các vấn đề chính có ở đèn Halogen là không hiển thị thông báo khi nào chúng sắp chết. Mặt khác, đèn LED lại có xu hướng suy giảm hiệu suất. Chỉ cần liên tục kiểm nghiệm và hiệu chỉnh thì sẽ có thể nhận thấy sự suy giảm đó để có phương án bảo trì hoặc thay thế sớm.


Trong trường hợp phòng mổ bị mất điện, mọi người vẫn cần có khả năng quan sát để nắm bắt tình hình. Giả dụ có đèn dự phòng, nó nên được bật lên trong vòng 5 giây sau khi đèn chính đã bị ngắt, và cường độ sáng của nó phải đạt tối thiếu 40000 Lux.


Đèn Halogen thông thường có tuổi thọ khoảng 1000 giờ, trong khi đèn LED là 25000 đến 60000 giờ.


5. Khả năng điều chỉnh ánh sáng.

Trên thị trường, đèn có cường độ sáng cực mạnh rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cường độ chiếu sáng càng mạnh thì càng tốt. Như đối với đèn mổ, đa phần các quy trình phẫu thuật yêu cầu đèn với cường độ từ 160000 lux trở xuống.


Tuy nhiên, để giảm độ chói hay giảm hiện tượng mỏi mắt kèm theo nhức đầu, đèn mổ cần phải có khả năng cài đặt điều chỉnh tốt. Các thông số cần điều chỉnh bao gồm nhiệt độ màu, cường độ màu và khả năng lấy nét. Nếu không có chức năng giảm cường độ sáng theo yêu cầu của quy trình, các phẫu thuật viên không thể thực hiện được hết khả năng của họ.


6. Tiếp nhận phản hồi từ phẫu thuật viên và y tá

Rất nhiều bệnh viện mua đèn mổ mà không xem xét phản hồi hay đánh giá gì từ người thực sự sử dụng chúng. Việc phản hồi về các quy trình, tiến trình làm việc của người sử dụng là rất quan trọng. Phần lớn các phẫu thuật viên quan tâm về hiệu suất và chức năng của đèn mổ, trong khi đội ngũ phụ trợ sẽ để ý hơn về giá thành và sự tiện lợi trong việc vệ sinh đèn mổ.


7. Phím bấm tiện lợi

Phần lớn mọi người đều thuận tay phải, nhưng vẫn có một số ít các phẫu thuật viên và người phụ trợ thuận tay trái. Việc các phím bấm được bố trí cân đối, dễ bấm, dễ tiếp cận, phím bấm to, và có được in sẵn các biểu tượng chức năng lên phím đang là các tiện ích hỗ trợ đội ngũ phẫu thuật viên làm việc hiệu quả nhất.


8. Tiếp cận tới các bộ phận và bảo dưỡng sửa chữa

Đối với đèn mổ, việc bảo dưỡng thường xuyên và sửa chữa đột xuất là việc sẽ xảy ra, và với mỗi hãng thì yêu cầu bảo dưỡng sửa chữa lại khác nhau. Vì vậy, lựa chọn mua các đèn mổ có thiết kế linh hoạt, giúp kỹ thuật viên dễ dàng tiếp cận tới các bộ phận của đèn mổ để vệ sinh và bảo dưỡng, sửa chữa là việc rất đáng cân nhắc.


 

Đèn mổ Simeon nhập khẩu Đức đang là sản phẩm được rất nhiều bệnh viện lớn trên cả nước sử dụng


· Gương phản xạ 360 độ làm bằng nhôm cao cấp có khả năng dẫn nhiệt tốt, luôn giữ cho nhiệt đầu đèn chênh không quá 1 độ C so với môi trường xung quanh.

· Quỹ đạo cánh tay 360 độ và quỹ đạo trục 380 độ giúp phòng mổ có thể dễ dàng điều chỉnh đèn vào vị trí phù hợp.

· Khả năng điều chỉnh ánh sáng từ 30% đến 100% (48000 – 160000 lx) giúp giảm đau mỏi mắt do cường độ mạnh.

· Thiết kế liền khối là một ưu điểm nổi trội của đèn mổ Simeon trong vấn đề vệ sinh khử trùng. Đối với dòng Highline, mặt kính được phủ lớp Anti.BAC kháng khuẩn. Tay cầm vô trùng hỗ trợ phẫu thuật viên dễ dàng trực tiếp di chuyển đèn hoặc điều chỉnh cường độ sáng, nhiệt độ màu theo nhu cầu, bộ phận này cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

· Bóng đèn Sim.led có đời sống lên tới 60000 giờ và 5 năm bảo hành. Các cụm bóng đèn có thể thay thế mà không ảnh hưởng đến cả chao đèn. Nhóm kỹ sư luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo trì hỗ trợ khách hàng.

· Các nút bấm điều khiển của Sim.led được tối giản, dễ nhìn và sử dụng. Phím chức năng my.LED (chỉ có ở phiên bản multicolor) giúp người sử dụng có thể thiết lập thông số trước bao gồm cường độ sáng, nhiệt độ màu và kích thước trường sáng. Chỉ cần một lần nhấn là các thông số tự động thực hiện, rất tiện lợi cho những ca phẫu thuật tương tự xếp sau.

 

>>> Tham khảo công nghệ đèn mổ Đức được nhiều bệnh viện lựa chọn nhất tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi tại cửa sổ chat để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi.

Liên hệ đặt hàng: Sale – 02437191270 / 0913521567

46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả